Trang chủ Tin tức Chăm sóc ô tô đúng cách mùa nồm để không hư hại đến xe

Chăm sóc ô tô đúng cách mùa nồm để không hư hại đến xe

16/02/2023 - 453 Lượt xem

1. Đóng kín cửa ô tô

Khi điều khiển xe dưới thời tiết nồm ẩm, chủ xe cần lưu ý tuyệt đối không hạ cửa kính. Việc làm này sẽ khiến không khí ẩm ướt bên ngoài ùa vào trong khoang nội thất, gây hư hỏng các bộ phận nếu hơi nước đọng lại quá lâu. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của trời nồm, chủ xe nên đóng kín cửa, bật điều hòa ở chế độ Dry hoặc nhiệt độ làm lạnh phù hợp khi di chuyển.

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa lên mức nóng. Theo đó, do chênh lệch nhiệt độ cao, hơi nước sẽ càng ngưng đọng nghiêm trọng hơn thay vì bốc hơi như mong muốn.

2. Vệ sinh xe thường xuyên

Nhiều người dùng thường có quan niệm không nên vệ sinh xe trong những ngày nồm ẩm do việc làm này sẽ khiến tình trạng ẩm mốc diễn ra nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế việc vệ sinh xe sạch sẽ, thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa đồng thời bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Chủ xe có thể sử dụng máy hút bụi bằng tay để loại bỏ các bụi bẩn bám trên bề mặt khoang nội thất. Sau đó, người dùng vệ sinh các vật dụng trên xe sử dụng dung dịch chuyên dụng và lau lại một lần nữa với khăn khô. Khi đã hoàn thành, chủ sở hữu cần lưu ý đóng toàn bộ các cửa kính và bật điều hòa ở chế độ Dry để hút ẩm. Chủ xe cũng có thể kích hoạt thêm chức năng sấy kính lái để cải thiện tầm nhìn, an tâm khi di chuyển dưới trời nồm ẩm.

3. Chọn vị trí đỗ xe thích hợp

Một trong những kinh nghiệm chăm sóc ô tô đúng cách mùa nồm được nhiều người chia sẻ chính là việc chọn vị trí đỗ xe phù hợp. Cụ thể, chủ sở hữu nên chọn những khu vực khô ráo, thoáng mát, đặc biệt là nên ở trong nhà. Điều này sẽ giúp bề mặt ô tô không bị bào mòn do không khí với độ ẩm cao đọng lại. Trong trường hợp bắt buộc phải đỗ ngoài trời, chủ xe nên chuẩn bị thêm bạt che ô tô.

4. Sử dụng thiết bị hút ẩm

Nếu không có thời gian vệ sinh xe thường xuyên, chủ sở hữu có thể sử dụng các thiết bị hút ẩm để đảm bảo khoang cabin luôn được khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra, việc đặt thêm các vật dụng có mùi hương trong ô tô như tinh dầu thơm, túi cà phê,.. sẽ hạn chế mùi ẩm mốc hay mùi hôi khó chịu thường xuất hiện khi trời nồm .

 

5. Bảo dưỡng xe sau khi di chuyển

Độ ẩm trong không khí cao khiến quá trình oxy hóa hệ thống dây điện, đặc biệt là các mối nối điện trên xe diễn ra nhanh hơn. Nếu không được bảo dưỡng định kỳ, chủ xe sẽ có thể gặp phải tình trạng tắt máy khi đang vận hành.

Thời tiết nồm ẩm, chủ sở hữu nên đưa xe ra các trung tâm sửa chữa chính hãng và uy tín để bảo dưỡng xe. Trong đó, các kỹ thuật viên sẽ lần lượt kiểm tra tất cả các bộ phận để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Ngay khi thời tiết nồm ẩm kết thúc quý khách hãy liên hệ với Honda Ô tô Bắc Ninh – Võ Cường để được hỗ trợ tư vấn theo thực tế tình trạng xe của quý khách hotline: 0969.868.119


messenger
phone
phone